Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 26/10/2017 3:45 CH 
Cẩm Giàng tổ chức Bế giảng lớp Trung cấp LLCT – HC A122, K20 
 

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-TCT, ngày 19/10/2017 của trường Chính trị tỉnh Hải Dương, sáng 25/10/2017, tại Trung tâm BDCT huyện Cẩm Giàng, Huyện ủy Cẩm Giàng phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp LLCT- Hành chính A122, K20. Đồng chí Lê Xuân Huy, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hải Dương;đồng chí Vũ Hồng Khiêm - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Ngọc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học đã đến dự, chỉ đạo và động viên buổi Lễ.

Với chủ trương đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng LLCT cho cán bộ đảng viên, lớp Trung cấp LLCT-HC A122, K20 được khai giảng vào ngày 27/11/2015. Sau 16 tháng thực học trên lớp, các đồng chí học viên đã được quán triệt và thực hiện tương đối đầy đủ những yêu cầu đặt ra và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Với phương châm coi trọng việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng toàn diện cả về nhận thức lý luận chính trị và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và tác phong, phương pháp công tác, lề lối làm việc; gắn việc học tập kiến thức lý luận cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng với kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn. Phát huy tính tích cực, tự giác của người học, tăng cường trao đổi, thảo luận, tranh luận của học viên, giữa học viên với giảng viên. Đến nay, lớp học đã nghiêm túc bảo đảm tốt nội dung của chương trình, gồm 6 phần học; với tổng số 1056 tiết; trong đó có 10 bài thi và 02 đợt đi nghiên cứu thực tế theo phần học, viết tiểu luận cuối khóa hoặc thi tốt nghiệp.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và có hệ thống về lý luận của chủ nghĩa Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối, quan điểm của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, quản lý hành chính nhà nước; Nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và các đoàn thể và tình hình nghiệp vụ địa phương. Mỗi học viên có cơ sở để hình thành, phát triển thế giới quan và phương pháp luận khoa học; có bản lĩnh chính trị vững vàng để bảo vệ và vận dụng sáng tạo tri thức, lý luận chính trị đã được lĩnh hội; góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật; năng lực lãnh đạo, quản lý và khả năng tổ chức thực hiện nghiệp vụ, củng cố và nâng cao niềm tin đối với con đường và sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Các học viên đã có sự chuyển biến đáng kể về nhận thức, nâng cao trình độ và kỹ năng cần thiết để đảm đương tốt nhiệm vụ được giao. Kết thúc khóa học, 80 học viên (100%) được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính, trong đó số học viên xếp loại khá, giỏi đạt 95%.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng lớp học, đồng chí Phùng Ngọc Tân, Phó BTTT Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học đề nghị các đồng chí học viên tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn vào kết quả đã đạt được. Phải xác định học tập, tự tu dưỡng, rèn luyện bản thân là công việc thường xuyên, công việc suốt đời, vì thực tiễn luôn luôn vận động, lý luận không ngừng phát triển. Đồng chí mong muốn, các đồng chí học viên sau lớp học này hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đồng thời là những tấm gương sáng về tinh thần thường xuyên học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong, xứng đáng là người cán bộ tốt, là “người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”; sẵn sàng tham gia và hoàn thành xuất sắc bất kể công việc gì khi được cấp ủy, chính quyền giao cho. Đặc biệt, phải thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại. Muốn đạt được mục đích thì phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư".

Căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của các đồng chí học viên, Trường Chính trị tỉnh Hải Dương đã tặng Giấy khen cho 08 học viên có thành tích tiêu biểu, Ban chỉ đạo lớp học cũng xét và biểu dương đối với 15 đồng chí học viên./.

                                                                                           Nguyễn Thành Nguyên

                                                                             HUV - Giám đốc Trung tâm BDCT huyện

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site