Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 06/01/2018 10:30 SA 
Cẩm Giàng tổng kết công tác giáo dục LLCT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 

Ngày 03/01/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Giàng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị (LLCT) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Ngọc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí là giảng viên kiêm chức Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, đoàn thể phối hợp mở lớp; các đồng chí Bí thư các Chi-Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội, tình hình chính trị trong nước và quốc tế có nhiều biến động. Thiên tai, dịch bệnh và tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) đang được các đơn vị triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Công tác giáo dục lý luận chính trị trong năm về cơ bản có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương và sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở nên công tác giáo dục LLCT của huyện Cẩm Giàng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng, của cấp ủy các cấp; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Cẩm Giàng với chức năng, nhiệm vụ của mình đã phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng thực tiễn công tác tại cơ sở. Quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học; đổi mới phương pháp dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học tại Trung tâm. Năm 2017, Trung tâm BDCT huyện đã thực hiện được 35 lớp, bồi dưỡng cho 3.253/ 3.210 học viên của 27 chương trình, đạt 101% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Kết quả của công tác bồi dưỡng, giáo dục LLCT đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Ngọc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về kết quả công tác giáo dục LLCT của huyện nhà nói chung, sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được trong năm 2017của Trung tâm BDCT huyện nói riêng. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu, trong năm tới Trung tâm BDCT huyện cần phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức tốt các hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy như dự giờ, tọa đàm, nghiên cứu thực tế; tăng cường đi cơ sở, khảo sát nắm bắt tình hình về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong việc cử cán bộ tham gia học tập, bồi dưỡng tại Trung tâm; về việc phát huy vai trò, tác dụng của việc học tập, bồi dưỡng tại Trung tâm đối với cán bộ công tác tại cơ sở; thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở năm 2018 theo kế hoạch, chỉ tiêu đã được giao; tham mưu giúp cấp ủy huyện, tổ chức tốt hội nghị thông tin lý luận và chính sách mới cho đội ngũ cán bộ chủ chốt từ huyện tới cơ sở, đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, cộng tác viên…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2017./.

Nguyễn Thành Nguyên- Giám đốc Trung tâm BDCT huyện

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site