Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 24/04/2017 10:14 SA 
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Giàng 
 

Sáng ngày 20/4/2017, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Giàng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (20/4/1997 - 20/4/2017).

Về dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Hồng Khiêm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND huyện. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Xuân Huy - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Hải Dương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ giảng viên của Trung tâm qua các thời kỳ; các đồng chí là giảng viên kiêm chức, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đồng chí bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy….

Thực hiện Quyết định số 100 - QĐ/TW, ngày 13/6/1995 của Ban Bí thư và Quyết định số 28-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ngày 19/4/1997, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Giàng đã ban hành Quyết định số 38 - QĐ/HU về việc thành lập Trung tâm Bồi dưỡng chính chính trị huyện Cẩm Giàng, chính thức hiệu lực và hoạt động từ ngày 20/4/1997.

Ngày đầu mới thành lập, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Giàng còn gặp rất nhiều khó khăn do thiếu cơ sở vật chất và cán bộ. Trung tâm chỉ có một phòng làm việc và 02 đồng chí cán bộ (01 đồng chí Phó Giám đốc - Phụ trách và 01 đồng chí kế toán hành chính). Toàn bộ hoạt động tác nghiệp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm phải đi thuê, mượn hội trường hoặc về xã mở lớp. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ ngày đầu thành lập nên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị đã từng bước phát triển cả về cơ sở vật chất, con người và kết quả thực hiện nhiệm vụ; đáp ứng ngày càng cao về nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở cơ sở và thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Cẩm Giàng.

Về đội ngũ cán bộ, từ chỗ có 02 cán bộ lúc đầu thành lập, sau 20 năm bổ sung rồi lại điều chuyển, đến nay Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Cẩm Giàng cơ bản đáp ứng đủ yêu cầu biên chế gồm 05 cán bộ. Trong đó 100% có trình độ Đại học (02 đồng chí có trình độ thạc sĩ), 03 đồng chí có trình độ LLCT cao cấp. Đội ngũ giảng viên kiêm chức được Huyện ủy thường xuyên kiện toàn hàng năm, luôn duy trì từ 10 - 15 đồng chí, là các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phó các Ban xây dựng Đảng, các phòng UBND huyện và Đoàn thể chính trị - xã hội. Năm 2017, Huyện ủy đã kiện toàn lại theo hướng tinh gọn và chọn lọc, đội ngũ GVKC gồm 10 đồng chí có uy tín và năng lực chuyên môn phù hợp, trong đó 01 đồng chí có trình độ thạc sỹ, 100% có trình độ cao cấp LLCT.

Về cơ sở vật chất, từ chỗ chỉ có 01 phòng làm việc qua các lần di chuyển địa điểm trụ sở khác nhau, đến nay Trung tâm đã có trụ sở làm việc riêng với diện tích gần 4.000 m2, bao gồm hội trường, phòng đọc, các phòng làm việc của lãnh đạo, cán bộ, phòng giảng viên, nhà ăn học viên, nhà nghỉ học viên…, với tổng giá trị đầu tư của Huyện tính thời điểm thống kê năm 2010 là trên 3 tỷ đồng. Trước yêu cầu mới của nhiệm vụ công tác giáo dục lý luận chính trị, Trung tâm đã từng bước tăng cường thực hiện hiện đại hóa, chuẩn hóa các phương tiện, điều kiện cho việc dạy và học. Đồng thời chủ động chuẩn hóa, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực cán bộ Trung tâm và đội ngũ giảng viên kiêm chức bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng giảng dạy.

20 năm qua, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Giàng đã chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ; nhờ đó, hoạt động của Trung tâm ngày càng phát triển, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các loại hình đào tạo, bồi dưỡng được mở rộng. Trong giảng dạy, từng đồng chí giảng viên của Trung tâm thường xuyên đổi mới phương thức truyền đạt, lấy người học làm trung tâm. Kết cấu nội dung chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng bám sát những nội dung trong giáo trình đảm bảo ngắn gọn, thiết thực, lý luận gắn với thực tiễn. Nhờ đó, chất lượng bài giảng và ý thức học tập của học viên được nâng cao, 100% học viên các lớp đều hoàn thành chương trình học tập đạt tỷ lệ khá, giỏi cao. 20 năm qua, Trung tâm đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội cho tổng số 48.996 lượt học viên với 28 chương trình, 540 lớp đạt trung bình 102% kế hoạch hằng năm. Trong đó, có 19 lớp sơ cấp với 1.271 học viên; 44 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng với 4.245 lượt học viên;  27 lớp đảng viên mới với 2.949 lượt học viên. Cùng với loại hình bồi dưỡng cán bộ, thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao, Trung tâm được Ban chỉ đạo lớp học giao tham gia tổ chức, quản lý các lớp Trung cấp LLCT do Huyện ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở tại huyện. Đến nay, đã mở được 11 lớp, cho trên 800 học viên là cán bộ chủ chốt, cán bộ nguồn các phòng, ban và các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu động viên và ghi nhận những đóng góp của Trung tâm BDCT huyện Cẩm Giàng trong công tác giáo dục LLCT 20 năm qua. Đồng thời, xác định nâng cao nguồn nhân lực, nhất là chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ là một trong 3 khâu đột phá của Đảng. Qua đó, đồng chí đề nghị cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng để học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Phùng Ngọc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao tặng bức trướng cho Trung tâm với dòng chữ: “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” và phát biểu ghi nhận chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm.

Những tình cảm nồng hậu, chân thành, sự động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy; các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các TCCS đảng đã đem lại sự khích lệ và niềm tin cho Trung tâm BDCT Cẩm Giàng trong chặng đường những năm tiếp theo./.

                                                                                                Nguyễn Thành Nguyên

Giám đốc Trung tâm BDCT Cẩm Giàng

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site