Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 22/03/2017 3:59 CH 
HỘI NGHỊ PHÁT HÀNH CUỐN SÁCH DI TÍCH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG TIÊU BIỂU TỈNH HẢI DƯƠNG 
Thực hiện Kế hoạch Khoa học và công nghệ năm 2016 do Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương phê duyệt. Chiều ngày 17/3/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị phát hành cuốn sách “Di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tỉnh Hải Dương”.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo của Sở Khoa học và công nghệ, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ chỉ huy quân sự, Tỉnh Đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo 12 huyện, thị xã, thành phố; đại diện Phòng Quản lý  Khoa học sở Khoa học và Công nghệ và Ban chủ nhiệm đề tài “Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tỉnh Hải Dương”.

Báo cáo nội dung tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nêu tóm tắt quá trình thực hiện nội dung đề tài và biên soạn cuốn sách Di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tỉnh Hải Dương. Cuốn sách ra đời là một trong số những sản phẩm quan trọng nhất của đề tài. Để biên soạn được nội dung cuốn sách, Ban chủ nhiệm đề tài đã tiến hành tập hợp tư liệu, hồ sơ và xác định được trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương có 145 di tích gắn với sự kiện đấu tranh cách mạng (từ năm 1925 đến năm 1975). Vấn đề tiếp theo là phải nghiên cứu ra bộ tiêu chí để lựa chọn di tích lịch sử cách mạng nào là tiêu biểu. Sau khi sàng lọc, xin ý kiến của các cơ quan, ban ngành liên quan đã xác định được 48 di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh. Từ 48 di tích này, Ban chủ nhiệm đề tài đã sưu tầm thông tin, tư liệu thông qua phiếu hỏi thông tin và khảo sát thực tế để phục vụ việc biên soạn nội dung cuốn sách. Cuốn sách được in với khổ sách 17 x 24 cm, số lượng 2000 cuốn với hình thức đẹp và được phát đến các các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội từ cấp tỉnh đến cơ sở, trong đó đặc biệt nhất là tất cả thư việc của các nhà trường từ cấp Tiểu học đến Trung học Phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh đều được tặng 1 quyển để phục vụ người đọc.

Cuốn sách có các nội dung chính: Lời giới thiệu; Chương I: Khái quát về các di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu của tỉnh Hải Dương; Chương II: Di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tỉnh Hải Dương (mô tả 48 di tích với các thông tin từ tên gọi, vị trí địa lý, đường đến di tích, không gian di tích, nội dung sự kiện gắn với di tích, giá trị và tầm ảnh hưởng của di tích, hiện trạng, công tác quản lý di tích); Phụ lục; Tài liệu tham khảo và Mục lục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá, đây là cuốn sách có ý nghĩa sâu sắc trong giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng cho các thế hệ người dân Hải Dương. Nó ghi lại những nội dung, sự kiện cách mạng quan trọng của quân và dân Hải Dương trong quá trình đấu tranh giải phóng quê hương, bảo vệ nền độc lập. Cuốn sách là sự tri ân đối với những người chiến sỹ, đồng bào Hải Dương đã ngã xuống vì độc lập của quê hương. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị được nhận sách cần phát huy hơn nữa nội dung, thông tin, giá trị, ý nghĩa của cuốn sách trong việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng của quê hương đến với mỗi người dân Hải Dương, nhất là thế hệ trẻ để từ đó góp phần bảo tồn và phát huy tốt hơn nữa giá trị của các di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Hải Dương./.
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site